GDI Commission กับการกลับมาอีกครั้ง

November 15, 2011

สวัสดีทุกท่าน… ในยามเช้ากลางเดือน ที่อากาศเย็นค่อนข้างเย็น เหมือนลมหนาวกำลังเข้าปกคลุมมหานครที่ยังคงวุ่นวายไปด้วยกระแสน้ำล้อมเมือง ช่างเป็นปีที่น่าจดจำไปอีกแสนนาน –”

ห่างหายจากการอัพเดทเรื่องราวไปนาน จริง ๆ ไม่ได้ยุ่งอะไรนักหรอก เหตุผลเดียวที่เข้าใจง่ายคือความขี้เกียจครอบงำนั่นแหละ ที่เหลือก็เป็นแค่อ้างให้ดูดีไปงั้น …

คือจะว่าขี้เกียจอย่างเดียวก็ไม่เชิง คือบางทีเราก็ตัน ไม่รู้ว่าจะเขียนอะไรดี ในช่วงจังหวะที่เบื่อ ๆ คน เบื่อสภาวะบ้านเมือง เบื่ออะไรหลาย ๆ อย่าง เราก็ไม่รู้ว่าจะมาเขียนระบายอะไรให้ฟังดีมั้ย เพราะเอาเข้าจริงเข้าไปปลดปล่อยใน facebook ง่ายและเข้าถึงเพื่อน ๆ ได้ง่ายกว่าเยอะ…

แต่บางครั้งก็รู้สึกผิด กับค่า hosting และโดเมนรายปี ที่อยู่ ๆ มันก็เข้ามาตัดยอดไป เพื่อรักษาไว้ซึ่งข้อมูลเก่าเก็บ ที่เราไม่อยากสูญเสีย ประหนึ่งว่ามันคือสิ่งที่ยิ่งเก็บไว้นานยิ่งมีค่า มีราคาเหมือนพระเครื่องรุ่นแรก ๆ ทีเดียว

ดังนั้นเพื่อเป็นการสลัดตัวเองออกจากโหมด lazy ขี้เกียจ วันนี้เลยต้องออกกฏกับตัวเองขึ้นมาว่า จะต้องมีการอัพเดทบล๊อกร้าง ๆ แห่งนี้เสมอ ๆ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งเป็นอย่างน้อย คอยมาดูกันซิว่าจะทำได้อย่างที่โม้มั้ย !

ขอเข้าเรื่องที่จั่วไว้ดีกว่า กับการอัพเดทคอมมิสชื่น คอมมิสชัน จาก GDI เดือนล่าสุดของผมเองนี่แหละ ซึ่งก็เป็นคอมมิสชั่นของเดือนตุลาคม 2554 ที่ผ่านมา ก็อย่างที่รู้กันดีว่าว่า GDI จ่ายคอมมิสชั่นของเดือนที่แล้ว กลางเดือนนี้ ส่วนรายได้ของเดือนนี้ ก็จะไปจ่ายกลางเดือนหน้า เป็นอย่างนี้มาช้านาน และส่วนใหญ่ก็จ่ายไม่เกินวันที่ 15 ของแต่ละเดือนครับ สบายใจได้ ถ้ายอดขั้นต่ำ (10$ ขึ้นไป) เราถึงและตั้งค่าขั้นต่ำไว้ถูกต้อง เขาก็จะจ่ายออกมาตรงเวลาอย่างแน่นอน

ต้องบอกว่า ช่วงที่ผ่านมา น่าจะ 3-4 เดือน ได้แล้วที่ผมแทบไม่ค่อยได้ เข้ามาทำอะไรกับธุรกิจเลย เนื่องจากอย่างที่หลายคนทราบ ผมเองมีภารกิจงานด้านการสอน กลายเป็นอาจารย์พิเศษบ้าง ประจำบ้าง รวมทั้งรับงานเว็บไซต์จิปาถะ ตามสังขารจะอำนวย ก็เลยไม่ค่อยได้ดูแลทีมงานอะไรเลย แต่ก็ยังมีน้อง ๆ บางส่วนที่ยังคงตั้งหน้าตั้งตาลุยกันเต็มที่ ซึ่งเท่าที่ผมทราบมีน้อง ๆ บางคนยังคงลุยทำโบนัสรายสัปดาห์อยู่เลย ไม่ได้ห่างหายไปกับผมด้วย

ซึ่งการทำงานเครือข่าย สิ่งสำคัญที่สุดคือการดูแลและช่วยเหลือทีมและองค์กรของเรา ดังนั้นผมจึงไม่สามารถมาคุยโม้โอ้อวด อะไรได้ทั้งนั้นว่าทีมงานผมสุดยอด  สร้างรายได้สุดยอดอะไรอย่างนั้น แต่ที่เอาคอมมิสชั่นมาให้ดู ก็เพียงอยากให้น้อง ๆ คนใหม่ รวมทั้งทีมงานเก่า ๆ ได้เห็นว่าธุรกิจอย่าง GDI เขามีความมั่นคง มีความน่าเชื่อถือในระดับที่ไว้วางใจได้ หากเราจริงจัง และเอาใจใส่กว่าที่ผมทำรับรองว่าเราไปได้ไกล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องมีทิศทางที่ดีและถูกต้องในตัวธุรกิจเสียก่อนนะครับ

ส่วนตัวผมเอง วันนี้อยากประกาศแบบอาโนล์ดว่า “I will be back” อีกสักครั้งครับ  หลังจากช่วงนี้ผมเริ่มคิดถึงเพื่อนรักที่ฝากแนวคิด ฝากธุรกิจไว้ แม้ว่าเพื่อนคนนี้จะได้จากไปแล้ว แต่สิ่งที่ฝากไว้ยังคงถูกส่งต่อไปสู่ทีมงานรุ่นใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง  ที่ผ่านมา มันไม่ได้สูญเปล่าเลย แต่เรากำลังพยายามสานต่อมันไปข้างหน้านับจากนี้…

ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มีฝัน และมุ่งสู่ความสำเร็จบนเส้นทางที่เราเลือกนี้ครับ

 

จำนวนผู้อ่าน :6268

3 Comments. Leave new

Welcome Back My Upline ^^
GDI จะไม่มีวันตาย (ตราบใดที่ปลั๊กไฟยังไม่จมน้ำ เอิ๊กๆ)

Like or Dislike: Thumb up 0 Thumb down 0

Reply

ยินดีที่จะเอื้อนเอ่ยว่า “Welcome back” ^ ^

Like or Dislike: Thumb up 0 Thumb down 0

Reply

กระผมเองก็มาแว้ว

Like or Dislike: Thumb up 0 Thumb down 0

Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>