Archive for August, 2008

คำคมชวนคิด 31 สิงหาคม 2551

ผู้น้อยควรรู้ใจนาย แต่ไม่ควรรู้ทันนาย จะเป็นภัยแก่ตัว –สามก๊ก– ความสำเร็จมาจากพรสรรค์ 1% อีก 99% มาจากความพยายาม –ไอสไตน์– ไม่มีอะไรจะเสริมอำนาจ ให้กับชีวิตคุณได้มากไปกว่าการ ทุ่มเทเรี่ยวแรงทั้งหมด  ให้กับกลุ่มเป้าหมายที่จำกัดไว้.. –นิโด คูไบน์– จำนวนผู้อ่าน :1795

Read More

เบื้องหลัง 90DayRich.com

ครับวันนี้ ไม่ได้ออกไปไหน กลับมานั่งแก้ ๆ ระบบเว็บ 90dayrich ในหลายจุดที่ยังไม่เรียบร้อยดี แล้วก็เปิดสมุดไปเจอ 2-3 หน้าตอนที่ผมพยายามนั่งออกแบบระบบ เมื่อ 3-5 เดือนที่ผ่านมา แบบทุลักทุเลมาก ต้องบอกให้ทราบอย่างหนึ่งครับว่า ผมเองจริง ๆ ไม่ได้เป็น Webmaster โดยกำเนิด (แล้วใครเขา เป็นกันแต่กำเนิดมั่งอ่ะ) เออเนอะ ไม่ใช่อย่างนั้นครับ คือว่าจริง ๆ ผมเองไม่ได้ร่ำเรียนมาทางสายนี้ ไม่ได้จบ IT ไม่ได้จบเอกคอมพิวเตอร์อะไรทั้งนั้นอ่ะครับ แต่ที่ผมเขียนเว็บ และหันมาหากินทางนี้เป็นเพราะ “ใจรัก” แค่อย่างเดียวแหละครับ ที่เหลือมันก็ พาให้ผมไปศึกษาหาเอาเองทั้งหมด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังต้องใช้เวลาเรียนรู้ฝึกฝนอีกเยอะ ก็เพราะว่าพื้นฐานเราไม่ได้มีมาก่อนนั่นเอง ครับ

Read More

คำคมชวนคิด 30 สิงหาคม 2551

“เมื่อคนธรรมดาอ่านมาก จะกลายเป็นคนฉลาด .. “เมื่อคนฉลาดเข้าใจมาก จะกลายเป็นคนธรรมดา .. “ –นิรนาม– “สิ่งแรกที่จำเป็นในความสำเร็จคือ ทุ่มเทพลังกายและพลังความคิด ของคุณให้กับปัญหาอย่างไม่เลิกรา โดยปราศจากความเบื่อหน่าย” –โธมัส เอดิสัน– “ถ้าคุณลงมือทำในสิ่งที่คุณสนใจอยู่เสมอ อย่างน้อยจะมีคนคนหนึ่งที่พอใจ” – – Katherine Hepburn – – จำนวนผู้อ่าน :2091

Read More

สร้างแรงกดดันให้กับตัวเอง

จากตอนหนึ่งในหนังสือ Eat That Frog “กินกบตัวนั้นซะ” พูดถึงการสร้างความกระตือรือร้นให้เกิดขึ้นในตัวคุณเอง … “โลกใบนี้เต็มไปด้วยผู้คนที่กำลังรอให้ใครบางคนผ่านเข้ามากระตุ้นพวกเขาให้เป็นคน อย่างที่พวกเขาอยากเป็น  ปัญหาก็คือไม่มีใครที่ว่านี้ผ่านเข้ามา่ช่วยพวกเขาเลย คนเหล่านี้กำลังยืนรอรถเมล์บนถนนที่ไม่มีรถเมล์แ่ล่นผ่าน  ดังนั้นพวกเขาไม่ดูแลชีวิต ตัวเองและไม่สร้างแรงกดดันให้กับตัวเอง  พวกเขาอาจจะต้องลงเอยด้วยการรอไปตลอด ชาติ และนั่นคือสิ่งที่คนส่วนใหญ่ทำ มีเพียง 2% เท่านั้นที่สามารถทำงานได้เองทั้งหมดโดย ไม่ต้องมีคนดูแล  เราเรียกคน เหล่านี้ว่า “ผู้นำ” และนี่คือคนแบบบที่คุณควรจะเป็น หน้าที่ของคุณคือต้องเพาะนิสัยสร้างแรงกดดันให้กับตัวเองโดยไม่ต้องรอให้มีใครผ่านเข้า มาทำให้คุณ  คุ๖ต้องเลือกกบของคุณเองแล้วบังคับให้ตัวเองกินมันตามลำดับความ สำคัญ มาตรฐานที่คุณตั้งไว้ให้กับงานและพฤติกรรมของคุณเอง ควรสูงกว่าที่คนอื่นตั้งไว้  คุณต้อง เล่นเกมกับตัวเองด้วยการตื่นเช้าอีกนิด  ทำงานหนักอีกหน่อย  และอยู่ดึกอีกเล็กน้อย มองหาหนทางไปให้ไกลมากขึ้นและทำงานให้ได้มากกว่าค่จ้างอยู่เสมอ… คนที่ประสบความสำเร็จจะกดดันตัวเองให้ทำงานในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง  แต่คนที่ไม่ ประสบความสำเร็จจะต้องรอให้คุณอื่น คอยสั่ง คอยดูแล

Read More

กลยุทธ์ Long Tail กลยุทธ์หางยาว

การตลาดแนวใหม่ที่ ท้าทายกฎ 80/20 แค่เห็นข้อความโปรยหน้าปก ก็เชื้อเชิญให้เปิดค้นเนื้อหาภายในแล้ว เดิมทีผมแค่ยืนอ่าน ๆ ผ่าน ๆ และไม่คิดว่าจะซื้อกลับเลย เพราะคาดว่าคงเป็นหนังสือแนววิชาการที่อ่านยากซักหน่อย แล้วอีกอย่างผมก็ไม่ได้ร่ำเรียนด้านการตลาดอะไรกับเขามาเลย คงเข้าใจที่ผู้เขียนสื่อได้ยาก แต่ขอบอกว่าผิดคาดครับ ! แม้จะเป็นหนังสือแปลจากผู้แต่งชาวญี่ปุ่น แต่แปลได้ดีมากนะครับ มีการยกตัวอย่างเปรียบ เทียบให้คนไม่ได้เรียนการตลาดอย่างผมคล้อยตามได้ดีเลย ผมคงไม่เล่าเนื้อหาภายในเ่ล่มนี้ทั้งหมดนะครับ เพราะรายละเอียดเยอะจริง ๆ แต่เหมือนที่ หน้าปกเขียนรับประกันไว้ว่า สามารถเอาไปปรับใช้ในชีวิตคุณได้จริง ไม่ว่าคุณจะทำงานสาขา อะไร ด้านไหน ยิ่งถ้าทำงานด้าน IT และ Internet Marketing ด้วยแล้ว มีประโยชน์มาก ๆ เอาง่าย ๆ แค่เรื่องการทำตลาดด้วยอีเมล์ ก็มีเทคนิค

Read More

ทำไม เพราะอะไร GDI จึงอยู่รอด

วันนี้ผมขอพูดถึงธุรกิจ GDI กันอีกสักครั้ง เพราะหลายคนมักมีคำถามถึงผม เกี่ยวกับธุรกิจว่าทำไม เพราะอะไร ธุรกิจนี้จึงอยู่ได้นานกว่าตัวอื่น ๆ ที่รู้จัก GDI ผิดกฏหมายประเทศไทยไม่ใช่หรือ บริษัท Global Domain International Inc. เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ.2000 และเิริ่มดำเนินธุรกิจในแนว Affiliate เมื่อต้นปี 2004 หากนับตั้งแต่เปิด บริษัทก็เป็นเวลานานกว่า 8 ปีเข้าไปแล้ว เว็บไซต์ของบริษัทรองรับภาษา ต่าง ๆ มากกว่า 10 ภาษาใน 120 ประเทศทั่วโลก และที่ำสำคัญมีองค์กร DSA (ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.dsa.com) รับรอง นอกจากนั้นลักษณะการ

Read More