Archive for January, 2011

20 แนวทางสร้างรายได้หลักแสน ($10,000) ต่อเดือน

สวัสดีครับผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน ออกตัวก็ชมไว้ก่อน เหมือนจะหวังผลอะไรสักอย่าง 555 ก่อนอื่นออกตัวไว้ก่อนเลยว่า บทความนี้ไม่มีวัตถุประสงค์แอบแฝง หรือต้องการขายอะไรกับท่านนะครับ เพราะดูแล้วพื้นที่ตรงนี้ไม่น่ามีไว้สำหรับซื้อขายอะไรว่ามั้ยครับ  ^-^ แต่จั่วหัว “20 แนวทางสร้างรายได้หลักแสน ($10,000) ต่อเดือน” แบบนี้ฟังดูทะแม่ง ๆ เหมือนอะไรสักอย่างที่เราเจอบ่อย ๆ เลยใช่มั้ยเอ่ย… แต่เปล่าเลย บทความนี้ผมแปลมาจาก blog ของเพื่อนชาวต่างชาติคนหนึ่ง ที่เขียนเกี่ยวกับแนวคิดการพัฒนาตนเอง ที่น่าสนใจหลายเรื่องมาก ๆ หนึ่งในนั้นก็เป็นหัวข้อที่ผมเอามาแบ่งปันวันนี้นั่นเองครับ เข้าเรื่องเลยแล้วกันนะครับ (แปลจาก freestylemind.com) เมื่อคืนที่ผ่านมา ผมได้ลองนั่งทำกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจ โดยการตั้งคำถามให้ตัวเองว่า “ผมจะทำอย่างไร ที่จะสร้างรายได้ 10,000 ดอลล่าร์ (ประมาณ 300,000 บาท)

Read More

ปัจจัยการจัดอันดับของ Google นั้นเยอะกว่าที่เห็น

สวัสดีครับ ทุกท่าน นาย Samit กลับมาอัพเดทบล๊อกแล้วครับ หายไป 2 วัน นื่องจากเปลี่ยนเวลานอน กลับมาเป็นคนกลางวันเต็มตัวแล้ว เหมือนได้ชีวิตใหม่ ขอบคุณบางสิ่งบางอย่างที่ดลใจให้ทำสำเร็จ 555 OK มาเข้าเรื่องกันดีกว่า วันนี้เอาเรื่องมีสาระสุด ๆ สำหรับคนชอบเสียว เอ่อ..  SEO หน่ะ เห็นเขาอ่านกันแบบนี้ไม่ได้มีเจตนาทะลึ่งตึงตังอันใด แฮะๆ เรื่อง SEO นี่ผมว่าไม่มีใครรู้เรื่องดีไปกว่า Google นะครับ ว่ามั้ย และ้ถ้าจะเรียนรู้ SEO ให้เก่งก็น่าจะต้องลงทะเบียนเรียนกับ Google อีกเช่นกัน ว่ามั้ย ช่วงนี้ผมกำลังใช้เวลาคลุกคลีกับ Google มากกว่าปกติ ด้วยความที่ตัวมันมีความซับซ้อน บางจังหวะก็หยิ่งเกิ๊น

Read More

ถูกรักแต่ไม่ถูกเลือก

สวัสดีทุกท่านครับ… อย่างที่ผมเคยบอก พื้นที่ส่วนนี้ผมจะเขียนอะไรที่มันเป็นทั้งสาระ หรือบางเรื่องราวอาจไม่มีสาระแนวระบายปัญหาชีวิต ซึ่งอันไหนท่านดูแล้วไม่น่าสนใจก็ผ่านได้เลยครับ ดังเรื่องที่ผมกำลังจะเขียนต่อไปนี้ เป็นเรื่องที่ราวที่เกิดขึ้นกับชีวิตผมล้วน ถ้าอยากรู้ว่า “ถูกรักแต่ไม่ถูกเลือก” เรื่องราวน้ำเน่าแค่ไหน ลองอ่านต่อครับ “คุณเคยถูกรักมั้ยครับ ?”  เชื่อว่าน่าจะตอบเหมือนกันว่า เคยสิ แหม หน้าตาหล่อ (สวย) อย่างเรามิรึจะไม่มีคนหลง (ผิด) รักบ้างหล่ะ  ^_^ เช่นเดียวกันครับ แม้ว่าผมจะไม่ได้หล่อเหลาเอาการอะไร แต่ในชีวิตนี้ผมเคยรักคนอื่นและถูกคนอื่นรักอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่องรักคนอื่น (โดยที่เขาอาจไม่ได้รักด้วย) นี่เยอะครับจำไม่หมดแน่นอน แต่ก็แปลกเวลาที่มีคนมารักเรา เราอยู่ในสถานะถูกรัก เมื่อเวลาผ่านไปเรามักจะลืมคนเหล่านั้นไปหมด ผิดกับคนที่เราไปหลงรักเขา เรายังจำได้เป็นอย่างดี ช่วงชีวิตที่ผ่านมา มี 3 เหตุการณ์ักับผู้หญิง 3 คนที่ผมรักซึ่งเกิดขึ้นในลักษณะเดียวกัน… จำนวนผู้อ่าน

Read More

คำคมชวนคิดพิชิตความสำเร็จ (2)

ความมั่งคั่ง “รายได้และความมั่งคั่งของคุณ จะเท่ากับค่าเฉลี่ยที่ได้จากความมั่งคั่งเพื่อนสนิทที่คุณคบ” ความรัก “เป็นการง่ายที่จะรัก แต่ยากที่จะเข้าใจ” “ความรักที่มีอุปสรรค เป็นรักที่มีความหมายมากขึ้น คุณค่าทางจิต “เมื่อวานก็สายเกินแก้ พรุ่งนี้ก็สายเกินไป มีแต่วันนี้ ที่มีค่า ไม่มีวันหน้า วันหลัง” “ไม่มีใครสะดุดภูเขาล้ม มีแต่สะดุดก้อนหินล้ม” ปรัชญา “ความสำเร็จในวิชาฟันดาบคือ ความมั่นคงในการกุมดาบ ความสำคัญในการใช้ชีวิตคือ ความมั่นคงแห่งการมีใจเดียว” “มนุษย์แท้จริงแล้วไม่ได้โตด้วยอาหาร แต่โตได้ด้วยความยากลำบาก” แล้วพบกับคำคมชวนคิดดี ๆ ใหม่ครั้งหน้าครับ.. จำนวนผู้อ่าน :3918

Read More